Vì sao dự án tiền ảo ở Việt Nam toàn lừa đảo

vì sao dự án tiền ảo ở Việt Nam toàn lừa đảo www.phantichdautu.com

Vì sao dự án tiền ảo ở Việt Nam toàn lừa đảo

Vì sao dự án tiền ảo ở Việt Nam toàn lừa đảo? Lừa đảo tiền ảo không chỉ tại Việt Nam mà hiện diện khắp trên thế giới. Có tới hơn 60% các dự án tiền ảo toàn lừa đảo trong năm 2018. Từ 2017 đến 2018 có tới hơn 80% các đồng tiền mã hóa bị chết. Đặc biệt, 100% đồng tiền ảo tại Việt Nam không bao giờ lên sàn và chết yểu.

1) Việt Nam không cho phép phát hành tiền ảo

Pháp luật Việt Nam không cho phép phát hành tiền ảo, vì vậy nhân tài trong lĩnh vực này không dại gì xuất đầu lộ diện. Những người có khả năng cũng không công khai nhảy qua lĩnh vực này. Họ không ngốc tới nỗi đo cuộc đời bằng cây thước tù tội. Vậy những tay đang hò hét dự án tiền ảo tại Việt Nam là ai? Chỉ có hai từ “liều mạng.” Nhưng những người đầu tư cho những dự án đó còn liều mạng hơn. “Tôi không sợ!” câu rất dễ nói, nhưng đứng trước pháp luật hay mất hết tiền thì hồn vía lên mây.

2) Chưa đủ khả năng để đi đến cùng công nghệ blockchain

Chúng ta nghe thấy; tổ chức nào đó ở Việt Nam đã thành công trong ứng dụng blockchain. Nhưng sự thật là nếu có, nó chỉ là blockchain nội bộ mà thôi. Vẫn còn phải kiểm thử nhiều, chưa đạt tới blockchain thực sự. Hãy nghĩ về câu chuyện quyền chọn. Xây dựng hợp đồng quyền chọn trên chứng khoán còn dễ hơn nhiều so với blockchain. Nhưng đã mất bao lâu rồi mà chỉ có hợp đồng tương lai trên duy 1 chỉ số?

3) Lợi suất cao

Đương nhiên đầu tư thì cần lợi nhuận cao. Nhưng bỏ qua sự tìm hiểu vì sao mô hình nó mang lại lợi nhuận cao là quá thiếu sót.  Các dự án tiền ảo tại Việt Nam đánh vào tâm lý đó – lợi suất ngất ngưởng. Ít ai hỏi ai dự án đó đem lại cái gì cho xã hội mà chia lợi suất cao vậy. Tất cả hầu như quan tâm mỗi ngày lời được bao nhiêu phần trăm. Và như thế mọi người vào cái vòng lặp bị lừa – lừa.

4) Vài dấu hiệu nhận biết lừa đảo tiền ảo

Các dự án trên thế giới đều trải qua sự thẩm tra của cộng đồng. Mỗi dự án mới thường phải thông báo qua các mạng xã hội https://bitcointalk.org/, steem, twitter, facebook, medium, linkedIn,…Rồi thông báo trên các trang chuyên về ICO như icorating.com, icobench. Các team members đều phải có profile trên https://www.linkedin.com. Hơn nữa, phải công khai mã nguồn mở trên github. Như vậy mà còn có hơn 80% đồng tiền đã bị xóa sổ. Huống chi dự án tiền ảo Việt Nam có mỗi trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *